TV& VIDEO

Nhật Bản giữ thái độ cảnh giác về tình hình Triều Tiên

Quang Hưng - Hồng Khang (PV THVN thường trú tại Nhật Bản)Cập nhật 15:05 ngày 08/03/2018

VTV.vn - Trong khi dư luận quốc tế hoan nghênh những động thái tích cực trên bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản vẫn giữ thái độ cảnh giác và có phần hoài nghi.

Chính giới Nhật Bản đưa ra phản ứng thận trọng trước tuyên bố của phái đoàn Hàn Quốc và thể hiện việc tiếp tục gây sức ép với Triều Tiên buộc nước này từ bỏ chương trình hạt nhân, tên lửa.

Sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Triều Tiên, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong dự kiến tiếp tục sẽ đến Mỹ trong tuần này để xúc tiến cho cuộc đối thoại Mỹ - Triều Tiên. Tuy nhiên, nhiều phân tích cho rằng, còn quá sớm để lạc quan vì mọi thứ mới chỉ ở vạch xuất phát.  


Các nước hoan nghênh tuyên bố tạm ngừng thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên Các nước hoan nghênh tuyên bố tạm ngừng thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên

VTV.vn - Các nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc đã bày tỏ sự hoan nghênh về tuyên bố tạm ngừng việc thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguy cơ mất an ninh tại khu vực Trung Đông

VTV.vn - Trong những tuần gần đây, khu vực Trung Đông liên tiếp đón nhận thông tin về những cuộc động binh được cho là đầy bất thường tại Syria.