TV& VIDEO

Phái viên Hàn Quốc tới Mỹ thông báo kết quả chuyến thăm Triều Tiên

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 19:14 ngày 08/03/2018

Ông Chung Eui-yong tới Mỹ để trực tiếp thông báo kết quả chuyến thăm Triều Tiên vừa qua của mình. (Ảnh: thenarcopath.com)

VTV.vn - Ngày 8/3, hai phái viên Hàn Quốc đã tới Mỹ để thảo luận với Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, các quan chức của nước này về cuộc gặp mới đây với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết, trong khuôn khổ chuyến đi, người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong và Giám đốc Cơ quan tình báo Quốc gia Suh Hoon có thể sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Trước đó, ông Chung Eui-yong đã có cuộc điện đàm với Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ McMaster ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Triều Tiên. Các phái viên Hàn Quốc sẽ thông báo với quan chức Mỹ về lập trường của Triều Tiên đối với những cuộc đàm phán có thể diễn ra trong tương lai với Mỹ, cũng như thiện chí của nước này sẵn sàng ngừng các cuộc thử hạt nhân nếu an ninh của quốc gia được đảm bảo.

Sau Mỹ, hai phái viên Hàn Quốc sẽ tới Trung Quốc và Nga để thông báo về cuộc gặp với các quan chức Triều Tiên.

Các nước hoan nghênh tuyên bố tạm ngừng thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên Các nước hoan nghênh tuyên bố tạm ngừng thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên

VTV.vn - Các nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc đã bày tỏ sự hoan nghênh về tuyên bố tạm ngừng việc thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại sau lũ

VTV.vn - Tại một số địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh, nước đã bắt đầu rút. Các trường học đang triển khai công tác khắc phục để đảm bảo học sinh sớm trở lại trường.