Thủ tướng Italy bác đề nghị nới lỏng lệnh đóng cửa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/04/2020 12:53 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Giuseppe Conte khẳng định, Italy phải kiên trì với lệnh đóng cửa khắt khe để cố gắng kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Thủ tướng Italy đã bác bỏ những lời kêu gọi của các doanh nghiệp được mở lại công ty. Ngoài việc khẳng định tiếp tục duy trì lệnh đóng cửa, ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng nếu người dân Italy tôn trọng lệnh đóng cửa của chính phủ, số người mới mắc COVID-19 cũng như con số tử vong sẽ giảm. Thủ tướng vẫn nhấn mạnh phải tiếp tục áp đặt biện pháp khắt khe này.

Ngày 8/4, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy công bố nước này ghi nhận thêm hơn 3.800 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên hơn 139.000 trường hợp. Trong đó, số ca tử vong đã tăng lên hơn 17.000 trường hợp.

Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Italy giảm mạnh Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Italy giảm mạnh Dịch COVID-19: Mỹ và Italy có số ca mắc và tử vong cao nhất thế giới Dịch COVID-19: Mỹ và Italy có số ca mắc và tử vong cao nhất thế giới Dịch COVID-19 tại Italy lên đỉnh điểm Dịch COVID-19 tại Italy lên đỉnh điểm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước