Thủ tướng Pháp đề xuất kéo dài tình trạng khẩn cấp

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/11/2016 15:42 GMT+7

Người dân Paris (Pháp) tưởng nhớ nạn nhân của vụ khủng bố hôm 13/11/2015. (Ảnh: RT)

VTV.vn - Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC ngày 13/11, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã đề cập đến khả năng duy trì hiệu lực của tình trạng khẩn cấp trong thời gian tới.

Động thái này nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời đảm bảo an toàn cho chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm 2017. Thủ tướng Valls cho rằng, sẽ rất khó để có thể chấm dứt tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh vào năm 2017, Pháp sẽ tiến hành chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống kéo dài nhiều tuần với các cuộc mít tinh tập trung đông người.

Ông Valls cũng nêu rõ quan điểm, các vụ tấn công liều chết được tổ chức thành nhiều nhóm với những kẻ thực hiện được huấn luyện tại Syria hay Iraq hiện ít khả năng xảy ra. Thay vào đó có thể là những cuộc tấn công theo kiểu "sói đơn độc", trong đó thủ phạm được tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng "truyền cảm hứng" qua Internet và mạng xã hội.


Chính phủ Pháp kêu gọi kéo dài tình trạng khẩn cấp Chính phủ Pháp kêu gọi kéo dài tình trạng khẩn cấp Pháp kéo dài tình trạng khẩn cấp đến hết Euro 2016 Pháp kéo dài tình trạng khẩn cấp đến hết Euro 2016 Pháp xem xét kéo dài tình trạng khẩn cấp Pháp xem xét kéo dài tình trạng khẩn cấp
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước