Thủ tướng Pháp: Thủ phạm ở Nice có thể có liên hệ tổ chức Hồi giáo cực đoan

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 16:34 GMT+7

VTV.vn - Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình mới đây, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết, kẻ thực hiện vụ tấn công đẫm máu ở thành phố Nice là một tên khủng bố.

Thủ tướng Pháp khẳng định thủ phạm là một tên khủng bố có thể có liên hệ với tổ chức Hồi giáo cực đoan theo cách này hoặc cách khác. Ngoài ra, ông cũng cho biết, liên minh quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo sẽ tăng cường các nguồn lực quân sự sau vụ tấn công ở Nice.

Trong ngày 15/7, cảnh sát Pháp bước đầu đã xác định được danh tính thủ phạm vụ tấn công bằng xe tải tại thành phố Nice khiến ít nhất 84 người thiệt mạng là Mohamed Lahouaiej-Bouhlel - một công dân Pháp gốc Tunisia, 31 tuổi. Danh tính của tên này trùng với tên trên giấy tờ tùy thân có trên chiếc xe tải "hung thần" mà y đã sử dụng trong vụ tấn công đẫm máu.

Mohamed Lahouaiej-Bouhlel từng bị kết án 6 tháng tù treo vào tháng 3 do tham gia một vụ ẩu đả hồi đầu năm. Tuy nhiên, hồ sơ của lực lượng chống khủng bố của Pháp không ghi nhận bất cứ nghi vấn nào liên quan tới thủ phạm. Chiều 15/7, cảnh sát đã lục soát kỹ căn nhà của thủ phạm, nhưng không tìm thấy vũ khí.

Thành phố Nice đã hủy bỏ các hoạt động văn hóa thể thao tập trung đông người đến hết Chủ nhật. Nước Pháp sẽ để tang 3 ngày kể từ ngày mai (17/7), để tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước