Thượng đỉnh Trung Quốc - Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/06/2019 21:28 GMT+7

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Bình Nhưỡng ngày 20/6. Ảnh: AP.

VTV.vn - Lãnh đạo 2 nước đã thảo luận việc phát triển quan hệ song phương và đặc biệt là tìm hướng giải quyết cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Chuyến thăm được cho là có ý nghĩa đặc biệt đối với quan hệ hai nước cũng như tiến trình giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Ngay sau khi đến Bình Nhưỡng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trung Quốc và Triều Tiên đã tích cực hợp tác để cải thiện quan hệ song phương trong những năm gần đây, sau khi mối quan hệ này bị ảnh hưởng nghiêm trọng do Bắc Kinh ủng hộ các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Bình Nhưỡng liên quan các hoạt động hạt nhân của Triều Tiên.

Quan hệ hợp tác kinh tế Triều-Trung cũng đã trở nên mật thiết hơn sau các chuyến công du của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Trung Quốc. Trong 1 năm qua, ông Kim Jong-un đã 4 lần tới Trung Quốc để hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Kỳ vọng trong chuyến thăm Triều Tiên của Chủ tịch Trung Quốc Kỳ vọng trong chuyến thăm Triều Tiên của Chủ tịch Trung Quốc Chủ tịch Trung Quốc sẽ thăm Triều Tiên tuần này Chủ tịch Trung Quốc sẽ thăm Triều Tiên tuần này Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên thăm Trung Quốc Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên thăm Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước