Thương vong tăng trong trận động đất tại Mexico

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/09/2017 18:25 GMT+7

Nhân viên cứu hộ động đất ở Mexico. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính phủ Mexico hôm 21/9 thông báo số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter tại nước này đã lên tới 273 người.

Theo thông tin từ Cơ quan bảo vệ dân sự quốc gia, khoảng 50% số người thiệt mạng là tại thủ đô Mexico City và số còn lại tại các bang lân cận. Con số thương vong được dự báo còn tiếp tục tăng cao trong khi các chiến dịch cứu hộ vẫn đang được triển khai.

Chính quyền thành phố Mexico City hiện đã tuyên bố tình trạng thảm họa và kêu gọi hỗ trợ liên bang cho các nỗ lực tái thiết. Tại đây, khoảng 5.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa đến sống tại các điểm sơ tán tạm thời. 

Có tổng cộng 38 tòa nhà bị sập trong khi các tòa nhà bị hư hại đã tăng lên con số 2.900. Ủy ban Điện lực liên bang Mexico cho biết đã khôi phục lại việc cung cấp điện cho 95% những khu vực bị ảnh hưởng.

Động đất tại Mexico: Hơn 50 người vẫn mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập Động đất tại Mexico: Hơn 50 người vẫn mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập

VTV.vn - Hiện vẫn còn ít nhất 50 người bị kẹt trong các tòa nhà bị sập tại Thủ đô Mexico City của Mexico sau trận động đất mạnh 7,1 độ Richter hôm 19/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước