Tín hiệu tích cực từ liệu pháp REGEN-COV trong điều trị COVID-19

Nguyễn Hà-Thứ tư, ngày 04/08/2021 13:09 GMT+7

VTV.vn - Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 được tiếp cận với liệu pháp điều trị bằng hỗn hợp kháng thể COVID-19 REGEN-COV.

Theo hãng tin Reuters, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép mở rộng đối tượng được sử dụng khẩn cấp loại hỗn hợp kháng thể COVID-19 REGEN-COV

Liệu pháp REGEN-COV sử dụng hỗn hợp hai kháng thể đơn dòng casirivimab và imdevimab và được đưa vào cơ thể bằng đường tiêm. Liệu pháp này giúp chống phơi nhiễm virus SARS-CoV-2. REGEN-COV có hiệu quả 72% trong việc giúp người bệnh tránh triệu chứng COVID-19 trong tuần đầu tiên. Những tuần sau đó, loại thuốc này có hiệu quả đến 93%, theo dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm được công ty công bố vào tháng 4.

Hiện tại, thuốc sẽ được dùng cho người tiếp xúc với ca mắc COVID-19 hoặc cho người có nguy cơ cao bị phơi nhiễm trong các nhà dưỡng lão hoặc nhà tù. Phương pháp này đã được áp dụng để điều trị cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông mắc COVID-19 vào năm 2020.

Vào tháng 11/2020, liệu pháp REGEN-COV đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp để điều trị cho những người mắc COVID-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình từ 12 tuổi trở lên ở Mỹ. Đến cuối tháng 7/2021, Bộ Y tế Nhật Bản đã cấp phép khẩn cấp đặc biệt, cho phép sử dụng liệu pháp này trong việc điều trị cho bệnh nhân nhập viện có nguy cơ phát triển bệnh nặng.

Ngoài REGEN-COV, một số quốc gia trên thế giới đã cấp phép thuốc kháng virus Remdesivir của công ty Gilead Sciences, thuốc Rekirona do tập đoàn dược phẩm Celltrion bào chế, hay thuốc kháng virus Molnupiravir trong điều trị bệnh nhân nhập viện vì COVID-19.

Thuốc kháng virus Lambda - 'cánh tay nối dài' đầy triển vọng trong cuộc chiến chống COVID-19 Thuốc kháng virus Lambda - "cánh tay nối dài" đầy triển vọng trong cuộc chiến chống COVID-19

VTV.vn - Hiện nay, bên cạnh việc tiếp tục hoàn thiện các loại vaccine và đẩy mạnh tiêm phòng, các nhà khoa học đang thúc đẩy nghiên cứu các loại thuốc đặc trị virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước