Tình báo Hàn Quốc thừa nhận can thiệp bầu cử trong nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/08/2017 19:21 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) thừa nhận đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng Thống và Quốc hội năm 2012.

Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) thừa nhận đã tham gia kế hoạch quy mô lớn nhằm điều khiển lá phiếu của cử tri, giúp phe bảo thủ giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử Tổng Thống và Quốc hội năm 2012.

Cơ quan Tình báo Hàn Quốc đã thành lập và chỉ huy khoảng 30 nhóm hoạt động trước thời điểm diễn ra cuộc tranh cử Tổng thống. NIS còn thuê một số dân thường hiểu biết về Internet để đăng các bài viết trên các cổng thông tin và mạng xã hội Twitter nhằm tác động tới ý kiến cử tri. Sau đó, bà Park Geun-hye đã chiến thắng trong bầu cử Tổng thống tháng 12/2012. Tuy nhiên, bà vừa bị phế truất vì các tội danh tham nhũng.

Trong các diễn biến mới nhất, Giám đốc Cơ quan Tình báo Hàn Quốc đã bị thay thế và cơ quan này sẽ dừng ngay lập tức hoạt động thu thập thông tin liên quan đến các cơ quan ban ngành tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Nhật Bản chia sẻ thông tin tình báo Hàn Quốc và Nhật Bản chia sẻ thông tin tình báo

VTV.vn - Ngày 22/11, Chính phủ Hàn Quốc và Nội các Nhật Bản thông qua Hiệp định chia sẻ thông tin tình báo quân sự song phương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước