Tình trạng ô nhiễm không khí được cải thiện tại Mỹ

Lê Minh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 07/04/2020 18:54 GMT+7

Đường phố vắng xe cộ và không khí được cải thiện ở Los Angeles. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Việc người dân Los Angeles, Mỹ ở nhà tránh dịch đã khiến chất lượng không khí tại thành phố này được cải thiện.

COVID-19 không chỉ hoàn toàn là phiền toái và hệ lụy. Ba tuần trở lại đây, người dân thành phố du lịch nổi tiếng Los Angeles, nơi có tình trạng ô nhiễm môi trường do khói bụi nặng nề nhất tại Mỹ, đã được hưởng một bầu không khí trong lành hơn.

Dữ liệu quan trắc giao thông cho thấy lưu lượng xe ô tô cá nhân đã giảm gần 35% và xe tải lớn đã giảm khoảng 20%. Đây được cho là một trong những yếu tố quan trọng khiến môi trường ở thành phố ô nhiễm khói bụi nhất nước Mỹ đã được cải thiện.

Theo Cơ quan kiểm soát chất lượng không khí miền Nam California, việc người dân ở nhà, không lái xe quá nhiều và giảm thiểu các hoạt động tạo ra khí thải có thể giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí ở Los Angeles. Nhưng thời tiết mát mẻ hơn và mưa nhiều hơn trong 2 tuần qua cũng có thể là có những đóng góp quan trọng. Vì thế cần có thêm dữ liệu trong 2 tuần đầu tháng 4 để so sánh trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Mặc dù không ai muốn việc ở nhà thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, song nó rõ ràng đã đóng góp tích cực vào việc cải thiện chất lượng không khí, nhất là ở các thành phố lớn. Điều này cho thấy việc giảm bớt lượng khí thải cũng như khói bụi trong giao thông thường ngày sẽ đóng góp tích cực vào các nỗ lực nâng cao chất lượng không khí cũng như bảo vệ môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước