Tội ác của những đường dây buôn người quốc tế

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 19:15 GMT+7

VTV.vn - Một khi rơi vào tay bọn buôn người, những cô gái là nạn nhân của chúng sẽ rất khó thoát ra được, thậm chí phải bỏ mạng hoặc tật nguyền suốt đời nếu cố trốn chạy.

Không tiếp khách sẽ bị giết, thân cô thế cô ở nơi xứ lạ, những cô gái trẻ chỉ còn biết nghe theo lời của bọn buôn người, đặc biệt khi những tổ chức này còn câu kết với chính quyền địa phương.

Hai năm trước, Blessing Osakwe đến Nga để làm nhân viên siêu thị. Mức lương tuy rẻ mạt nhưng cô hy vọng sẽ có cơ hội đổi đời. Hai năm sau, Blessing trở về Nigeria trên một chiếc xe lăn và đôi chân tật nguyền.


Blessing Osakwe hiện tại phải chung sống với chiếc xe lăn.

Blessing Osakwe hiện tại phải chung sống với chiếc xe lăn.

Ngay sau khi đặt chân lên đất Nga, tổ chức đưa người sang biên giới đã nói rằng Blessing nợ họ 40.000 USD và cô chỉ có thể làm gái mại dâm mới có thể trả hết số tiền đó. Kèm theo những lời dọa giết, bị đánh đập, Blessing không còn cách nào khác cho tới một ngày, tai nạn xảy ra.

Blessing Osakwe cho biết vì không vâng lời nên khách làng chơi tức giận đòi trả lại tiền. Sau khi họ ra về, những kẻ ép cô bán dâm đã đánh đập Blessing dã man và ném cô từ ban công tầng 4 xuống. Blessing đã bị vỡ xương chậu nhưng chúng cũng chỉ cho cô được nghỉ ngơi trong bệnh viện 2 ngày vì cô không có tiền.


mặc dù bị thương nặng những Blessing Osakwe chỉ được nằm viện 2 ngày vì không có tiền.

mặc dù bị thương nặng những Blessing Osakwe chỉ được nằm viện 2 ngày vì không có tiền.

Những hộ chiếu của các cô gái bị đưa sang Nga đều là hộ chiếu sinh viên, được cấp và đóng dấu đàng hoàng bởi chính quyền Nigeria và Nga. Điều này cho thấy những đường dây buôn người xuyên biên giới này đã mua chuộc được một số quan chức hải quan 2 nước.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 3.000 đến 5.000 phụ nữ Nigeria bị đưa tới Nga để làm gái mại dâm. Còn trên toàn châu Âu, con số này cao hơn gấp nhiều lần.

Đáng buồn hơn, 70% các cô gái bị lừa buôn qua biên giới bị chính cha mẹ, gia đình các em thông đồng với bọn buôn người để lừa bán. Phần lớn các cô gái được giải thoát là nhờ các tổ chức phi chính phủ. Tại Nigeria các tổ chức này đang vận động các gia đình cho con em mình đi học nghề, để không phải tìm đến những cách bất đắc dĩ để kiếm sống.

Tuy nhiên, chừng nào chính quyền địa phương còn thờ ơ với tệ nạn quốc tế này, chừng đó hàng nghìn cô gái vẫn sa vào cạm bẫy ngọt ngào của những tổ chức vô nhân tính này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước