Tổng thống Mỹ Donald Trump bảo vệ quyết định rút quân khỏi Syria

Tuấn Trung, Phi Hùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 10/10/2019 14:58 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ một lần nữa khẳng định việc rút quân tại Syria là quyết định chính trị có cơ sở, phù hợp với lợi ích của nước Mỹ hiện nay.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria diễn ra chỉ ít ngày sau một quyết định rút lính Mỹ đồn trú tại Syria của Mỹ. Trong phát biểu mới nhất, Tổng thống Mỹ tiếp tục bảo vệ quyết định rút quân của mình. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump bảo vệ quyết định rút quân khỏi Syria - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Tôi tranh cử với chủ trương chấm dứt các cuộc chiến không hồi kết. Chúng ta đang phải tham chiến khắp thế giới. Chẳng ai biết họ đang làm gì ở đó. Tôi cho là chúng tôi đang làm đúng và đất nước ủng hộ việc đó" - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh.

Chỉ vài ngày sau khi Mỹ quyết định rút quân, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch công kích vào lực lượng người Kurd, vốn là đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống lực lượng khủng bố IS. Hàng nghìn người ở khu vực này được cho là đang phải di tản trong hỗn loạn.

Một trong những quan ngại hiện nay ở Washington là khả năng hàng nghìn chiến binh IS đang bị lực lượng này giam giữ có thể được phóng thích. Như vậy, tình hình an ninh ở khu vực Trung Đông có thể sẽ còn tiếp tục xấu và mầm móng bạo lực cực đoan cũng rất có thể sẽ bùng phát trở lại.

Mỹ rút quân khỏi Syria: Nguy cơ đảo ngược nỗ lực trong cuộc chiến chống IS Mỹ rút quân khỏi Syria: Nguy cơ đảo ngược nỗ lực trong cuộc chiến chống IS

VTV.vn - Tình hình tại khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và phía Bắc Syria đang thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước