Tổng thống Mỹ kêu gọi biểu tình hòa bình ở Ferguson

Hoài Thu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 11:51 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng kêu gọi những người biểu tình duy trì hòa bình ở Ferguson, bang Missouri.

Sau nhiều tuần tạm lắng, những cuộc biểu tình liên quan đến vụ việc một thanh niên da màu bị một cảnh sát da trắng nổ súng bắn chết, đã xuất hiện trở lại trên đường phố Ferguson, bang Missouri (Mỹ). Trong lúc người dân nơi đây đang nóng lòng chờ đợi quyết định từ phía bồi thẩm đoàn về việc liệu có truy tố viên cảnh sát trên hay không, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng kêu gọi những người biểu tình duy trì hòa bình.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình ABC, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi người dân Ferguson biểu tình hòa bình và không sử dụng bạo lực bởi điều này là trái pháp luậ. Ông Obama cũng đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết những vấn đề quan hệ sắc tộc ở cấp độ quốc gia.

Từ ngày 20/11, những nhóm người biểu tình tụ tập bên ngoài đồn cảnh sát Ferguson, mang theo áp phích và liên tục hô khẩu hiệu. Đã có một số vụ bắt giữ người biểu tình kể từ hôm 19/11. Những người biểu tình trên cả nước dự định sẽ kéo đến Ferguson đông hơn nếu bồi thẩm đoàn miễn tố cho cảnh sát viên da trắng Darren Wilson.

Căng thẳng tại Ferguson bùng phát khi nhân viên cảnh sát Darren Wilson cho biết mình bắn chết thanh niên da màu Michael Brown nhằm mục đích tự vệ, trong khi những người bạn của Brown khẳng định anh đã giơ tay lên và tỏ ý đầu hàng.

Vụ việc đã làm nổi lên những cuộc biểu tình trong nhiều tuần lễ, có lúc đã chuyển thành các cuộc bạo động và đã trở thành điểm nóng trong quan hệ sắc tộc ở Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước