Tổng thống Mỹ kêu gọi nỗ lực hơn để ngăn chặn nguy cơ "bom bẩn"

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 13:32 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo thế giới trong phiên họp toàn thể khai mạc Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân ngày 1/4/2016 tại Washington DC. (Ảnh: AP)

VTV.vn - "Thế giới vẫn còn rất nhiều việc phải làm dù đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc ngăn chặn các tổ chức khủng bố sở hữu vũ khí hạt nhân", ông Obama cho biết .

Tổn thống Barack Obama nhận định mặc dù các quốc gia đã tiến hành nhiều biện pháp cần thiết để ngăn chặn các tổ chức khủng bố như Al Qaeda và đặc biệt là Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sở hữu loại vũ khí này nhưng vẫn còn hàng ngàn tấn vật liệu chưa được bảo vệ một cách nghiêm ngặt và bất cứ sơ suất nào cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hiện nhiều chuyên gia cho rằng nguy cơ "bom bẩn" - rò rỉ các nguồn nguyên liệu hạt nhân vào tay các tổ chức khủng bố có thực lực như IS thậm chí còn hiện hữu và thực tế hơn là việc phổ biến vũ khí hạt nhân thực sự.

Triều Tiên không từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân Triều Tiên không từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân

VTV.vn - Triều Tiên sẽ không từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân. Đây là tuyên bố của Đại sứ Triều Tiên tại LHQ đưa ra ngày 28/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI