Tổng thống Mỹ: Không nên coi thường mối đe dọa từ IS

Hương Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 21:19 GMT+7

VTV.vn - Nước Mỹ đã an toàn hơn nhưng Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn là một mối đe dọa, bất chấp việc chúng đang bị đánh bại và thu hẹp lãnh thổ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố như vậy tại trụ sở Lầu Năm góc. Nhà Trắng đang đứng trước những câu hỏi về việc mở rộng chiến dịch chống IS từ Iraq và Syria sang Lybia và ông Obama cần giải thích về động thái này.

IS đã bị thu hẹp lãnh thổ chúng chiếm được tại Iraq và Syria nhưng Tổng thống Mỹ cho rằng, không nên coi thường mối đe dọa từ IS khi chúng đã chuyển hướng phát động các cuộc tấn công vào các mục tiêu mềm hoặc kích động những người có tư tưởng cực đoan để tiến hành các hành động khủng bố.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ tin tưởng rằng, các nỗ lực của lực lượng an ninh sẽ khiến nước Mỹ trở nên an toàn hơn. Ông Obama tuyên bố, Mỹ sẽ kiên trì mục tiêu đánh bại IS. Quân đội Mỹ đang mở rộng chiến dịch tấn công IS từ Iraq và Syria sang Lybia. Tổng thống Mỹ cho rằng, việc tiêu diệt các mầm mống của IS tại Lybia là phục vụ lợi ích an ninh của Mỹ. Mặt trận mới của Mỹ chống IS tại Lybia bắt đầu được mở từ ngày 1/8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước