Tổng thống Obama bảo vệ các di sản đối nội

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/01/2017 10:02 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty

VTV.vn - Tổng thống Obama đã lên tiếng bảo vệ những thành tựu của chính quyền sắp mãn nhiệm, đặc biệt là các di sản đối nội mà người kế nhiệm Donald Trump tuyên bố sẽ hủy bỏ.

Trong bức thư gửi toàn thể người dân Mỹ, Tổng thống Obama đã điểm lại những thành tựu nổi bật đã đạt được trong 2 nhiệm kỳ vừa qua như: Vực dậy nền kinh tế Mỹ, giảm quy mô các chiến dịch quân sự ở Afghanistan và Iraq, giảm mạnh sự phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ của các nước khác và đạt được thỏa thuận khí hậu tại Paris.

Trong đó, một trong những di sản đầu tiên được ông Obama nhắc đến là đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare được triển khai từ 2010.

Trước đó, các thành viên Đảng Cộng hòa tại lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông báo kế hoạch trình Tổng thống đắc cử Trump một dự luật nhằm xóa bỏ đạo luật Obamacare.

Chủ trương xóa bỏ Obamacare của các thành viên Đảng Cộng hòa và Tổng thống đắc cử Trump là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trong chiến dịch bầu cử vừa qua tại Mỹ. Hiện có hơn 20 triệu người Mỹ đang được bảo hiểm y tế giá rẻ nhờ Obamacare. Vì thế, việc hủy bỏ chương trình này có thể dẫn gây ra những bất ổn xã hội rất lớn.

Mỹ: Bãi bỏ Obamacare sẽ tiêu tốn 350 tỷ USD ngân sách Mỹ: Bãi bỏ Obamacare sẽ tiêu tốn 350 tỷ USD ngân sách Ông Donald Trump sẽ giữ lại một phần đạo luật Obamacare Ông Donald Trump sẽ giữ lại một phần đạo luật Obamacare Donald Trump sẽ xóa bỏ chương trình ObamaCare nếu đắc cử Donald Trump sẽ xóa bỏ chương trình ObamaCare nếu đắc cử

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước