Phát ngôn của ông Trump "đi ngược lại các nguyên tắc của Mỹ"

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 16/06/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan, thể hiện quan điểm không đồng tình với đề xuất cấm cửa người Hồi giáo sau vụ xả súng tại Orlando.

Những tuyên bố mang tính kích động của ông Donald Trump sau vụ xả súng tại Orlando đã nhanh chóng bị hàng triệu người Hồi giáo ở Mỹ phản đối. Thậm chí, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan – người trong cùng Đảng Cộng hòa với ông Trump – đã lên tiếng: “Tôi nghĩ đề xuất của ông Trump về việc cấm người Hồi giáo nhập cư là đi ngược lại các nguyên tắc của Mỹ. Theo tôi, cách thông minh hơn là nên tập trung vào việc tăng cường kiểm soát an ninh”.

Ông Bernie Sanders - ứng cử viên Đảng Dân chủ - cũng phản đối đề xuất của tỷ phú Donald Trump: “Chúng ta không cho phép các chính trị gia như ông Donald Trump hay bất kỳ ai chia rẽ bằng màu da hay tôn giáo”. Nhiều người dân Mỹ cũng cho rằng việc quan trọng lúc này là cần xoa dịu nỗi đau của gia đình các nạn nhân, thay vì bày tỏ thái độ kỳ thị người Hồi giáo.

Tỷ lệ ủng hộ Donald Trump tăng sau vụ xả súng tại Orlando Tỷ lệ ủng hộ Donald Trump tăng sau vụ xả súng tại Orlando

VTV.vn - Theo kết quả thăm dò do hãng tin Reuters thực hiện sau vụ xả súng tại thành phố Orlando, tỷ lệ cử tri ủng hộ ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hoà đã tăng nhẹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước