Tổng thống Palestine cảnh báo chấm dứt liên minh với Hamas

Hoài Thu-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 23:00 GMT+7

Tổng thống Palestine Mahmud Abbas

Tổng thống Palestine Mahmud Abbas cảnh báo có thể chấm dứt thỏa thuận liên minh với phong trào Hồi giáo Hamas.

Ngày 7/9, Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmud Abbas đã cảnh báo có thể chấm dứt thỏa thuận liên minh với phong trào Hồi giáo Hamas nếu phong trào này không cho phép Chính phủ hoạt động một cách đầy đủ tại Dải Gaza.

Tuyên bố trên được Tổng thống PA đưa ra trước thềm các cuộc hội đàm tại Cairo với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và các quan chức Liên đoàn Arab (AL), gần hai tuần sau khi Israel ngừng cuộc tấn công kéo dài hơn 50 ngày vào Dải Gaza. Theo ông Abbas, Chính phủ thống nhất dân tộc hiện không thể can thiệp được tình hình tại Dải Gaza.

Theo thỏa thuận hòa giải được ký kết hồi tháng 4 vừa qua, các bên tại Palestine đã nhất trí thành lập một Chính phủ thống nhất dân tộc gồm các nhà kỹ trị, chấm dứt 7 năm chia rẽ giữa hai phong trào Fatah ở Bờ Tây và Hamas ở Dải Gaza. Nội các mới, có trụ sở đặt tại Ramallah, đã tuyên thệ nhậm chức ngày 2/6 ngay sau khi Chính phủ Hamas tại Dải Gaza từ chức. Tuy nhiên trên thực tế, Hamas vẫn là lực lượng nắm giữ quyền lực chính tại Gaza.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước