Phát hiện container chứa chất hóa học, vũ khí từ Đức và Anh tại Syria

TTXVN-Thứ sáu, ngày 20/04/2018 06:15 GMT+7

Bầu trời Damascus sáng lên vì các vụ tấn công của liên quân Mỹ - Anh - Pháp. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Quân đội Chính phủ Syria đã phát hiện các container chứa clo do Đức sản xuất và lựu đạn khói do Anh sản xuất ở những vùng lãnh thổ được giải phóng thuộc Đông Ghouta.

Theo hãng tin RT của Nga, ngày 19/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết quân đội Chính phủ Syria đã phát hiện các container chứa clo do Đức sản xuất và lựu đạn khói được sản xuất tại Salisbury của Anh ở những vùng lãnh thổ được giải phóng thuộc Đông Ghouta của quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Moscow, bà Zakharova nêu rõ: "Tại những vùng lãnh thổ được giải phóng ở Đông Ghouta, quân đội Chính phủ Syria đã tìm thấy những container chứa clo, một loại vũ khí hóa học kinh khủng nhất, từ Đức và nhiều quả lựu đạn khói được sản xuất tại thành phố Salisbury của Anh". Theo bà Zakharova, những phát hiện trên làm xói mòn "lòng tin vào tính nhân đạo" của một số lãnh đạo phương Tây, những người "đưa ra những chỉ thị như vậy và những quyết định như vậy".

Trước đó, các nước phương Tây đã cáo buộc quân đội Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công tại thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta ngày 7/4 vừa qua. Với cớ này, Mỹ, Anh và Pháp hôm 14/4 đã tiến hành cuộc không kích chớp nhoáng vào Syria nhằm đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học trên. Nga và Syria đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc trên, đồng thời cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch do phương Tây dàn dựng để tiếp tục can thiệp vào Syria.

Mỹ tấn công Syria: Không phải để phản ứng với cuộc tấn công hóa học Mỹ tấn công Syria: Không phải để phản ứng với cuộc tấn công hóa học Nga, Đức nhất trí thúc đẩy tiến trình chính trị về Syria Nga, Đức nhất trí thúc đẩy tiến trình chính trị về Syria Syria mở chuyến thăm bệnh viện Douma nhằm bác bỏ cáo buộc dùng vũ khí hóa học Syria mở chuyến thăm bệnh viện Douma nhằm bác bỏ cáo buộc dùng vũ khí hóa học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước