Tổng tuyển cử tại Thái Lan có thể bị lùi lại

Hữu Hưng (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 10:02 GMT+7

VTV.vn - Với thời gian để tang Nhà vua Thái Lan Abdulyadej trong vòng một năm, cuộc tổng tuyển cử của nước này dự kiến được tiến hành trong năm 2017 rất có thể sẽ bị lùi lại.

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Abdulyadej đã băng hà vào hồi 15h52 ngày 13/10, hưởng thọ 88 tuổi. Theo thông báo của Chính phủ Thái Lan, quốc gia này sẽ để tang Nhà vua trong 1 năm. Trong thời gian này, các nhân viên Chính phủ được yêu cầu mặc trang phục màu đen. Từ ngày 14/10, tất cả cơ quan, công sở của Thái Lan sẽ kéo cờ rủ trong vòng một tháng.

Sự ra đi của Nhà vua Bhumibol Abdulyadej đã để lại một khoảng trống rất lớn trong lòng người dân Thái Lan bởi trong suốt 70 năm qua, hình ảnh Nhà vua đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân xứ sở Chùa vàng.

Về mặt chính trị, Thái Lan sẽ chuyển qua một gia đoạn mới khi Nhà vua Bhumibol Abdulyadej, người có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối, hòa giải các đảng phái chính trị, không còn nữa. Sau phiên họp đặc biệt của Quốc hội Thái Lan đêm 13/10, có thể khẳng định, Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ chính thức được chỉ định là người kế vị ngai vàng. 

Cuộc tổng tuyển cử của Thái Lan dự kiến được tiến hành trong năm 2017 rất có thể sẽ bị lùi lại.

Thái Lan sẽ để tang Nhà vua Bhumibol Adulyadej một năm Thái Lan sẽ để tang Nhà vua Bhumibol Adulyadej một năm Vua Bhumibol Adulyadej - Biểu tượng của tinh thần đoàn kết đất nước Thái Lan Vua Bhumibol Adulyadej - Biểu tượng của tinh thần đoàn kết đất nước Thái Lan Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước