Tranh cãi xung quanh lệnh cấm thiết bị điện tử của Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/03/2017 16:36 GMT+7

VTV.vn - Lệnh cấm thiết bị điện tử cỡ lớn lên khoang hành khách trên các chuyến bay xuất phát từ 8 quốc gia Trung Đông và Bắc Phi tới Mỹ đã làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Trước lo ngại về tình trạng an ninh hàng không khi các cơ quan tình báo Mỹ tuyên bố đã có rất nhiều âm mưu tấn công khủng bố nhắm vào các sân bay và hãng hàng không trong 2 năm qua, Mỹ đã quyết định sẽ áp dụng lệnh cấm thiết bị điện tử cỡ lớn lên khoang hành khách trên các chuyến bay xuất phát từ 8 quốc gia Trung Đông và Bắc Phi tới Mỹ.

Lệnh cấm này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi, đặc biệt là trong giới doanh nhân, những người thường xuyên sử dụng máy tính cá nhân và máy tính bảng để làm việc trên các chuyến bay.

Theo lệnh cấm, hành khách đến từ 8 quốc gia Trung Đông và Bắc Phi sẽ phải để các thiết bị điện tử có kích thước lớn như máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh… trong hành lý ký gửi. Chỉ có điện thoại và các thiết bị y tế mới được cho phép mang lên khoang hành khách.

Những hành khách bay thường xuyên tỏ ra khá bức xúc với lệnh cấm này. Nhiều hành khách cũng tỏ ra lo ngại khi không thể mang theo người những thiết bị điện tử đắt tiền, trước tình trạng thất lạc đồ đạc thường xuyên xảy ra tại các sân bay.

Không chỉ thế, các chuyên gia cũng cho rằng, lệnh cấm này sẽ không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn các âm mưu khủng bố.

Tuy còn nhiều tranh cãi, nhưng nhiều quốc gia khác cũng đang cân nhắc lệnh cấm này. Anh cũng vừa thông báo sẽ áp dụng theo quy định của Mỹ đối với các chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Lebanon, Ai Cập, Tunisia và Saudi Arabia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước