Trẻ em sống sót sau trận động đất Nepal bị bán làm nô lệ ở Anh

VTV8-Thứ tư, ngày 06/04/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Những đứa trẻ sống sót sau vụ động đất khủng khiếp tại Nepal tháng 4/2015 bị đưa tới chợ đen để bán làm đầy tớ cho những gia đình Anh giàu có mà không hề được trả công.

Theo một cuộc điều tra, những tay buôn người máu lạnh ở Punjab, Ấn Độ, bán những đứa trẻ 10 tuổi với giá 5.250 pound. Những kẻ này săn những đứa trẻ tị nạn ở Nepal và cả những gia đình nghèo khổ ở Ấn Độ cho dịch vụ của mình nhưng phần lớn số đó là trẻ em Nepal.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May gọi việc buôn bán trẻ em là “một tội ác đáng ghê tởm” và kêu gọi Cơ quan tội phạm quốc gia điều tra các cáo buộc về việc này. Bộ trưởng Theresa May cho biết, đó là lý do năm 2015, Anh đưa ra Đạo luật Chế độ nô lệ hiện đại, đề cập đến việc tăng cường bảo vệ cho những trẻ em dễ trở thành nạn nhân của nạn buôn nô lệ và buộc những kẻ phạm tội phải chịu tù chung thân.

Trận động đất 7,8 độ richter ở Nepal vào tháng 4 năm ngoái khiến gần 9.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải trong cảnh cần viện trợ. Ước tính có hàng triệu người trên thế giới là nạn nhân của nạn nô lệ hiện nay, bị buôn bán qua biên giới và bị bắt làm nô lệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước