Triều Tiên kết án công dân Mỹ 6 năm lao động khổ sai

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 14/09/2014 22:21 GMT+7

Miller Matthew Todd (phải, đứng mặc áo đen) tại phiên tòa ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP-TTXVN

Ngày 14/9, CHDCND Triều Tiên đã tuyên án công dân Mỹ Matthew Miller 6 năm lao động khổ sai vì đã có những hành động "thù địch" chống lại Bình Nhưỡng.

Trong một tuyên bố, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận: "Matthew Miller bị kết án vì những hành động thù địch nhằm vào Triều Tiên khi xâm nhập lãnh thổ Triều Tiên dưới vỏ bọc khách du lịch hồi tháng 4/2013".

Miller Matthew Todd, 24 tuổi, bị bắt giữ khi xé visa tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng và đòi được tỵ nạn tại Triều Tiên. Đối tượng này bị cáo buộc có các hành động thù địch sau khi nhập cảnh.

Ngoài Miller Matthew Todd, Triều Tiên hiện đang giam giữ hai công dân Mỹ khác là Kenneth Bae bị bắt hồi tháng 11/2012 (Kenneth Bae bị kết án 15 năm tù khổ sai vì tội âm mưu lật đổ chính quyền) và Jeffrey Fowle.

Trước đó, xuất hiện trong cuộc trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNN (Mỹ) cùng với hai công dân trên, ngày 1/9 vừa qua, Miller Matthew Todd cho biết, anh đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp và có khả năng sẽ sớm bị vào tù; đồng thời kêu gọi chính quyền Washington thương thuyết để được trả tự do.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước