Triều Tiên muốn duy trì đàm phán với Mỹ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/10/2019 13:35 GMT+7

Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun (phải) và Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Kim Myong-gil (trái). (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

VTV.vn - Triều Tiên và Mỹ có thể tiếp tục tổ chức các cuộc đàm phán phi hạt nhân hay không điều đó phụ thuộc vào Washington.

Đây là tuyên bố được nhà đàm phán hàng đầu của Triều Tiên Kim Myong-gil đưa ra hôm nay (7/10) sau khi cuộc đối thoại cấp chuyên viên giữa hai nước ở Thụy Điển đổ vỡ.

Trước đó, ngày 6/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này cho biết Triều Tiên không sẵn sàng đối thoại với Mỹ một lần nữa cho đến khi Washington có bước đi thiết thực nhằm dỡ bỏ hoàn toàn và chấm dứt chính sách thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng kêu gọi Mỹ nên có một cách tiếp cận mới trước khi hết năm nay, hạn chót mà nhà lãnh đạo Triều Tiên từng đặt ra hồi tháng 4.

Cuộc đàm phán tại Thụy Điển là cuộc đàm phán chính thức đầu tiên giữa hai nước kể từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội hồi tháng 2 mà không đạt được thỏa thuận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước