Triều Tiên ngừng điều tra về công dân Nhật Bản bị bắt cóc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 19:32 GMT+7

Cha mẹ của một công dân Nhật bị điệp viên Triều Tiên bắt cóc năm 1977. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 12/2, Triều Tiên đã công bố dừng cuộc điều tra về các công dân Nhật Bản bị bắt cóc vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước.

Trong một tuyên bố của hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), từ ngày 12/2/2016, Triều Tiên sẽ giải tán uỷ ban đặc biệt được thành lập năm 2014 chuyên trách điều tra vấn đề công dân Nhật Bản bị các điệp viên Triều Tiên bắt cóc trong những năm 70 và 80 của thế kỷ trước. Quyết định trên của Triều Tiên nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt mới được Nhật Bản thông qua ngày 10/2 sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân hồi tháng 1/2016 và phóng tên lửa mang theo vệ tinh mà Tokyo, Hàn Quốc, Mỹ và một số nước cho là vụ thử tên lửa đạn đạo.

Phản ứng trước động thái trên, Tokyo đã bày tỏ lấy làm tiếc nhưng vẫn khẳng định, Nhật Bản sẽ không đóng "cánh cửa" đàm phán với Triều Tiên và sẽ tiếp tục hối thúc Bình Nhưỡng giải quyết vấn đề này.

Nhật Bản cử quan chức tới Triều Tiên vì vụ bắt cóc công dân Nhật Bản cử quan chức tới Triều Tiên vì vụ bắt cóc công dân

Trong số các thành viên nhóm công tác này có cả Vụ trưởng Vụ các vấn đề châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Junichi Ihara.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước