Triều Tiên: Phó Đại sứ tại Anh bỏ trốn để chạy tội

Lê Quý (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 21:14 GMT+7

Truyền hình Hàn Quốc phát sóng hình ảnh ông Thae sau khi đào tẩu. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Triều Tiên cho biết, Phó Đại sứ của Triều Tiên tại Anh Thae Yong-ho là đối tượng đang trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 20/8 đã đưa tin, Phó Đại sứ tại Anh Thae Yong-ho, người được cho là đã chạy trốn sang Hàn Quốc gần đây là đối tượng đang trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật do phạm nhiều tội nghiêm trọng.

Bài viết đăng trên trang mạng của KCNA không nêu đích danh tên ông Thae Yong-ho, mà nhắc đến một nhà ngoại giao Triều Tiên đã bỏ trốn sang Hàn Quốc từ Anh. Theo KCNA, hồi tháng 6 vừa qua, ông Thae đã bị Chính phủ Triều Tiên triệu hồi để thẩm vấn về những cáo buộc biển thủ công quỹ, bán bí mật quốc gia và cưỡng hiếp trẻ vị thành niên liên quan đến nhà ngoại giao này.

Sau đó 1 tháng, Viện Kiểm sát trung ương Triều Tiên đã quyết định khởi tố ông. Bài viết của KCNA cũng chỉ trích việc Seoul lợi dụng vụ việc để bôi nhọ hình ảnh của Bình Nhưỡng; cũng như việc Anh phớt lờ yêu cầu của Triều Tiên khi giao ông Thae Yong-ho cho Hàn Quốc.

Trước đó hôm 17/8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Phó Đại sứ Triều Tiên tại Anh đã bỏ trốn sang Hàn Quốc cùng gia đình. Theo Chính phủ Hàn Quốc, đây là nhà ngoại giao cấp cao nhất của Triều Tiên trốn sang Seoul từ trước tới nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước