Trung Quốc cảnh báo người dân vẫn phải duy trì biện pháp bảo vệ dù đã tiêm vaccine

Thái Bình (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ năm, ngày 05/08/2021 10:48 GMT+7

Nhân viên y tế tiêm chủng cho người dân ở Trung Quốc (Ảnh: Xinhua)

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, Trung Quốc đã ghi nhận 62 ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng, chủ yếu ở Giang Tô và Hồ Nam.

Dù các báo nước ngoài giật tít "bùng phát dữ dội", "dịch lan mạnh" về tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc nhưng hiện nay, mỗi ngày quốc gia này vẫn chưa vượt qua 100 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Mặc dù vậy, Trung Quốc hiện có 153 khu vực trong diện nguy cơ cao và trung bình. Các loại hình taxi, bus công cộng đã phải dừng hoạt động tại những khu vực này. Người dân tại đây cũng bị cấm ra khỏi địa bàn.

Đối đầu với biến chủng Delta, Trung Quốc phòng xa khi cho xây dựng hơn 30 nghìn phòng cách ly tại Vũ Hán dù số ca nhiễm ở đây chưa tới 20 ca. Hàng loạt các quan chức ở Vũ Hán, Hồ Nam đã bị cách chức, kỷ luật vì dịch.

Bắc Kinh dù chỉ mới ghi nhận một số ca nhiễm COVID-19 nhưng hàng loạt triển lãm lớn đã bị huỷ bỏ. Công viên, rạp chiếu phim, sân bay, khu dân cư đều được tăng cường kiểm soát dịch.

Công dân Trung Quốc cũng được khuyến cáo không ra nước ngoài nếu không cần thiết. Việc xin hộ chiếu, xin phép ra nước ngoài bị siết lại. Bộ Giáo dục Trung Quốc đang kêu gọi các tỉnh thành đẩy mạnh tiêm chủng cho thanh thiếu niên từ 12 - 17 tuổi bởi năm học mới cận kề.

Việc xây dựng hàng rào miễn dịch hàng loạt rất cần thiết trước biến chủng Delta. Giới chức Trung Quốc cảnh báo, dù đã tiêm chủng hay mắc bệnh đã khỏi, người dân vẫn phải duy trì các biện pháp bảo vệ.

Hiện tại, Trung Quốc đã tiêm hơn 1 tỷ 700 triệu liều vaccine nội địa, chủ yếu là Sinopharm và Sinovac.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước