Trung Quốc dự báo bão Kalmaegi có thể gây sóng cao tới 7m

Thanh Thủy-Thứ hai, ngày 15/09/2014 16:47 GMT+7

Bão Kalmaegi đổ bộ vào Philippines. (Nguồn: ORF)

Trạm dự báo biển quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo vàng (mức cao thứ hai trong thang cảnh báo gồm 4 cấp) trước khi cơn bão nhiệt đới Kalmaegi bắt đầu vào Biển Đông sáng 15/9.

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, bão sẽ di chuyển về phía Tây đến tỉnh Quảng Đông và phần Đông tỉnh đảo Hải Nam, đồng thời sẽ mạnh thêm 45-50m/s. Bão sẽ ảnh hưởng tới khu vực bờ biển phía Nam và Đông Nam Trung Quốc. Ngoài ra, các khu vực miền Đông và Đông Bắc, tỉnh Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh và phía Bắc sẽ có mưa ở mức trung bình và lớn.

Ngoài ra, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc dự báo, bão Kalmaegi có thể gây sóng cao tới 7m tại phía Đông Biển Đông và Kênh Basi; đồng thời kêu gọi chính quyền địa phương áp dụng các biện pháp chống sóng dữ.

Nhà chức trách đảo Hải Nam cũng đã yêu cầu ngư dân về bờ và cử nhiều nhóm đến giúp đỡ người dân địa phương củng cố nhà cửa, kiểm tra các trạm truyền tải điện.

Trước đó, chính quyền tỉnh Quảng Đông đã kêu gọi các đài quan sát địa phương theo dõi chặt chẽ sự chuyển động của bão và báo cáo ngay tình hình. Dự báo bão Kalmaegi có thể sẽ đổ bộ vào các tỉnh Quảng Đông vào chiều 15/9 và gây ra mưa lớn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước