Trung Quốc khai mạc kỳ họp Chính Hiệp lần thứ tư khóa 13

Thái Bình (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)-Thứ năm, ngày 04/03/2021 18:59 GMT+7

Kỳ họp lần thứ tư, khóa XIII Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc đã khai mạc tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh vào chiều 4/3. (Nguồn: THX)

VTV.vn - Chiều nay, kỳ họp lần thứ tư khóa 13, Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (Chính Hiệp) đã khai mạc tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Đây là một trong hai kỳ họp quan trọng hàng năm của Trung Quốc mà nước này gọi là Lưỡng hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường cùng hơn 2.000 đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Báo cáo tổng kết công tác Chính Hiệp 2020, Chủ tịch Chính Hiệp Uông Dương đánh giá cao công tác tham vấn chính trị hiệp thương năm qua, góp quan trọng giúp Trung Quốc đạt những kết quả tích cực trong cơ bản khống chế đại dịch COVID-19, là nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới tăng trưởng GDP dương 2,3% cũng như hoàn thành mục tiêu cơ bản xóa hết hộ nghèo.

Ngoài các phiên khai mạc và bế mạc, trong vòng 1 tuần lễ, các đại biểu sẽ tham dự 8 phiên họp để thảo luận công tác trọng tâm của Chính Hiệp năm 2021, Dự thảo Đề cương Kế hoạch 5 năm lần thứ 14, cũng như Dự thảo Cương lĩnh mục tiêu tầm nhìn đến năm 2035. Kỳ họp này cũng kêu gọi các đại biểu đóng góp tích cực cho những mô hình phát triển trong tình hình mới, nhất là chính sách phát triển kinh tế tuần hoàn kép.

Năm 2021, Trung Quốc kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản, cũng là năm đầu tiên của những chính sách phát triển kinh tế xã hội giai đoạn mới, quyết định hướng đi của Trung Quốc trong 5 năm tới

Kỳ họp thứ tư, Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc khóa 13 (Quốc hội) sẽ khai mạc sáng mai 5/3.

Tại Kỳ họp lần này, Chính Hiệp Trung Quốc dành nhiều thời gian để thảo luận để những đề xuất quan trọng cho Kế hoạch phát triển 5 năm tới. Nhiệm vụ trước mắt cũng hết sực nặng nề trong đoàn kết các giai tầng xã hội, sát cánh cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội khá giả toàn diện ngay trong năm 2021.

Trung Quốc khai mạc kỳ họp chính hiệp năm 2013 Trung Quốc khai mạc kỳ họp chính hiệp năm 2013

Hôm nay (3/3), kỳ họp thứ nhất của Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân Trung Quốc sẽ khai mạc tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước