Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 mới bùng phát, thành phố Vô Tích siết chặt các hạn chế

Quỳnh Chi (Theo The Straits Times)-Chủ nhật, ngày 03/07/2022 12:37 GMT+7

Quét mã y tế trước cửa trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 23/8/2021. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngày 3/7, thành phố Vô Tích thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã thắt chặt các biện pháp kiểm soát COVID-19 sau khi báo cáo 31 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới.

Vô Tích, thành phố ở đồng bằng sông Dương Tử trên bờ biển miền Trung của Trung Quốc, đã tạm dừng hoạt động tại nhiều địa điểm công cộng ngầm dưới lòng đất, bao gồm các cửa hàng và siêu thị. Những dịch vụ phục vụ bữa ăn tại các nhà hàng đã bị đình chỉ và chính quyền thành phố khuyến cáo người dân nên làm việc tại nhà.

Từ Châu, một thành phố khác ở tỉnh Giang Tô, yêu cầu người dân không được rời khỏi thành phố trừ trường hợp cần thiết.

Ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, huyện thứ hai đã bị phong tỏa trong tuần này sau khi số ca bệnh COVID-19 tăng cao làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát trên diện rộng.

Trong một tuyên bố, chính quyền địa phương cho biết đã tiến hành đóng cửa toàn huyện Linh Bích, Đông Bắc tỉnh An Huy, từ 16h ngày 1/7. Tất cả cư dân phải ở trong nhà trừ khi họ tham gia xét nghiệm COVID-19 tại các địa điểm được chỉ định.

Việc phong tỏa chống dịch diễn ra theo các bước tương tự ở huyện Tứ lân cận vào ngày 29/6 sau đợt bùng phát dịch tại địa phương này. Huyện Tứ đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt lần thứ 5 vào ngày 2/7.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 mới bùng phát, thành phố Vô Tích siết chặt các hạn chế - Ảnh 1.

Thành phố Vô Tích ghi nhận 31 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới. (Ảnh: Yicai Global)

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết hôm 3/7, nước này đã báo cáo 473 trường hợp COVID-19 mới trong ngày 2/7, trong đó 104 người có triệu chứng và 369 không có triệu chứng.

Con số này tăng so với 268 ca mắc mới một ngày trước đó, gồm 72 người nhiễm có triệu chứng và 196 không triệu chứng.

Trung Quốc không ghi nhận trường hợp tử vong do COVID-19 mới nào, theo đó số người thiệt mạng trên cả nước duy trì ở mức là 5.226 người.

Theo dữ liệu từ chính quyền địa phương, ngày 2/7, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc báo cáo không có trường hợp COVID-19 địa phương mới, trong khi trung tâm tài chính Thượng Hải xác nhận hai trường hợp có triệu chứng trong cộng đồng. Cả hai thành phố đều báo cáo không có trường hợp mắc mới nào vào ngày trước đó.

Hầu hết các trường hợp COVID-19 mới vào ngày 2/7 ở Trung Quốc đến từ tỉnh An Huy, nơi ghi nhận 61 trường hợp có triệu chứng và 231 ca không có triệu chứng.

Thượng Hải (Trung Quốc) mở cửa trở lại nhiều địa điểm công cộng Thượng Hải (Trung Quốc) mở cửa trở lại nhiều địa điểm công cộng

VTV.vn - Tại Trung Quốc, thành phố Thượng Hải đang dần cho phép mở cửa trở lại nhiều địa điểm công cộng sau hơn 3 tháng đóng cửa trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước