Trung Quốc thúc đẩy chương trình đưa người vào vũ trụ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc công bố các bước đi tiếp theo trong chương trình đưa người vào vũ trụ sau khi phóng thành công tên lửa đẩy Trường Chinh 5B thế hệ mới cỡ lớn.

Đây là chuyến bay thử nghiệm quan trọng trong việc vận hành một trạm vũ trụ lâu dài và đưa các nhà du hành tới Mặt Trăng.

Trung Quốc đặt mục tiêu có thể hoàn thành việc xây dựng trạm không gian vào trước hoặc sau năm 2022. Để đạt được mục tiêu này, Trung Quốc sẽ thực hiện 12 chuyến bay vào vũ trụ, bao gồm cả việc phóng tên lửa đẩy Trường Chinh 5B.

Ngoài phóng tên lửa, nước này sẽ phóng module lõi cùng 2 phòng thí nghiệm không gian vào vũ trụ. Đây là những kết cấu cơ bản của trạm không gian đầu tiên của Trung Quốc.

Hiện việc nghiên cứu, chế tạo, lắp ráp module lõi và phòng thí nghiệm đang được gấp rút tiến hành. Các nhà du hành thực hiện 4 chuyến bay xây trạm không gian cũng đang được huấn luyện.

NASA: 2 phi hành gia sẽ lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ của SpaceX NASA: 2 phi hành gia sẽ lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ của SpaceX SpaceX bắt đầu bán vé bay vào vũ trụ SpaceX bắt đầu bán vé bay vào vũ trụ Kế hoạch chinh phục vũ trụ năm 2020 của Trung Quốc Kế hoạch chinh phục vũ trụ năm 2020 của Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước