Tướng Triều Tiên ôm 40 triệu USD trốn sang Trung Quốc

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 02/08/2016 12:44 GMT+7

(Ảnh minh họa: Twitter)

VTV.vn - Một viên tướng của Triều Tiên đã chiếm đoạt 40 triệu USD công quỹ và chạy sang Trung Quốc trước khi có ý định đào thoát sang một nước thứ ba.

Theo KBS, viên tướng này đã ôm khoảng hơn 40 triệu USD và bỏ chạy sang Trung Quốc từ giữa tháng 7. Họ tên của viên thiếu tướng Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên cũng như vì sao ông có thể ôm số tiền lớn như vậy chạy ra nước ngoài hiện không được tiết lộ. Được biết, bỏ trốn cùng quan chức này còn có hai thành viên trong gia đình ông ta.

Quan chức này phụ trách phụ trách quản lý việc chuyển về Bình Nhưỡng các khoản tiền mà nhân viên nhà hàng và công nhân xây dựng Triều Tiên làm ra ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Ông ta đã phản bội quê hương và được cho là đã chiếm đoạt số tiền này.

Theo KBS, không loại trừ khả năng viên tướng và gia đình sẽ đến Hàn Quốc, mặc dù nhà chức trách Hàn Quốc chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên. Cũng không rõ, số tiền của Triều Tiên bị đánh cắp đang nằm trong tài khoản ngân hàng hay trong tay đối tượng đào tẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước