Tỷ phú Trung Quốc công bố chính sách thu hút các nhà làm phim

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 17:45 GMT+7

Tỷ phú Vương Kiện Lâm. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Tỷ phú Vương Kiện Lâm - người giàu nhất Trung Quốc - vừa công bố các chính sách ưu đãi mạnh để thu hút các nhà làm phim tới với trường quay của ông để sản xuất.

Tỷ phú Vương Kiện Lâm - người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản lên tới 34 tỷ USD vừa công bố các chính sách ưu đãi mạnh để thu hút các nhà làm phim tới với trường quay của ông để sản xuất. Tham vọng của tỷ phú này là biến Trung Quốc trở thành trung tâm của ngành công nghiệp phim toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ của các giám đốc điều hành và nhà sản xuất phim Mỹ và Trung Quốc ở Los Angeles mới đây, tỷ phú Vương Kiện Lâm, người đứng đầu tập đoàn bất động sản Dalian Wanda (Trung Quốc) tuyên bố, tập đoàn này sẽ giảm giá 40% cho các nhà sản xuất tới làm phim tại trường quay ở thành phố Thanh Đảo.

Với số tiền đầu tư lên tới 8,2 tỷ USD, The Wanda Studios - một phiên bản của Hollywood - dự kiến sẽ mở cửa đón các nhà sản xuất từ tháng 8/2018.

Trên diện tích rộng 165 ha, Wanda Studios sẽ có 30 phim trường trong nhà hiện đại, bao gồm phim trường rộng nhất thế giới có diện tích gần 10.000 m2; một sân khấu dưới nước…

Không chỉ tham vọng biến Trung Quốc trở thành trung tâm của nền sản xuất phim ảnh toàn cầu, ông Vương Kiện Lâm còn đang có ý định thâu tóm 1 trong 6 hãng phim lớn của Hollywood.

Nếu tham vọng này thành công, điều này sẽ ghi nhận một sự chuyển dịch thị trường phim toàn cầu và Hollywood sẽ không còn là mảnh đất màu mỡ thu hút các nhà sản xuất phim.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước