Ukraine: Giao tranh tiếp diễn, 1 người chết 4 người bị thương

Minh Chi-Thứ hai, ngày 08/09/2014 12:17 GMT+7

Xe tăng quân đội Ukraine bị phe ly khai miền Đông bắn cháy. (Ảnh: Getty)

Giao tranh và pháo kích tại 2 thành phố điểm nóng Donetsk và Mariupol hôm 7/9 đã làm ít nhất 1 người chết và 4 người bị thương.

Chưa đầy ba ngày sau khi lệnh ngừng bắn giữa quân Chính phủ Ukraine và lực lượng nổi dậy ở miền Đông nước này có hiệu lực, bạo lực lại bùng phát tại miền Đông Ukraine đe dọa phá hủy lệnh ngừng bắn mong manh. Giao tranh và pháo kích tại 2 thành phố điểm nóng Donetsk và Mariupol hôm 7/9 đã làm ít nhất 1 người chết và 4 người bị thương.

Tiếng đạn pháo rền vang, những cột khói đen bốc lên bầu trời phía Bắc thành phố Donetsk, người dân tại đây khẩn trương tìm nơi trú ẩn trong một căn hầm bên dưới một tòa nhà chung cư.

Người dân Donetsk cho biết: “Tổng thống Poroshenko nên ở đây để chứng kiến những gì đang xảy ra với dân chúng”.

Vụ nã pháo gần nhất xảy ra gần sân bay Donetsk hiện nằm trong tay quân chính phủ Ukraine, mặc dù lực lượng nổi dậy đang kiểm soát thành phố này. Cả hai bên đều lên tiếng cáo buộc đối phương vi phạm lệnh ngừng bắn.

Hôm 7/9 là ngày thứ 2 lệnh ngừng bắn giữa Chính phủ Ukraine và lực lượng nổi dậy có hiệu lực nhưng đã có 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương khi đạn pháo lại tiếp tục nổ ở thành phố cảng biển chiến lược Mariupol ở miền Đông.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã xây dựng được một cơ chế kiểm tra tính xác thực của các trường hợp vi phạm quy chế ngừng bắn tại miền Đông Ukraine. Cơ chế đó hiện đang được hoàn thiện với các bên liên quan.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước