Ukraine: Người dân đào hầm trú ẩn nhằm đề phòng cuộc tấn công quân sự

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 14/09/2014 16:56 GMT+7

Ảnh: VTV News

Trong lúc này, người dân thành phố Mariupol, miền Đông Ukraine đang chuẩn bị lương thực và hầm trú ẩn để đề phòng một cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra.

Lệnh ngừng bắn đạt được hôm 5/9 giữa Chính phủ Ukraine, lực lượng nổi dậy, Nga và OSCE mặc dù được duy trì trên diện rộng, nhưng lác đác vẫn xảy ra các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn, đặc biệt là tại Donetsk.

Người dân Mariupol cho biết, họ hy vọng lệnh ngừng bắn sẽ được duy trì và cuộc xung đột sẽ sớm được giải quyết. "Tất cả mọi người đều hy vọng giao tranh sẽ không xảy ra và sẽ không có những cuộc tấn công”, bà Valeria - người dân Mariupol, Ukraine nói.

Tuy nhiên, những ngày qua, để tránh các cuộc giao tranh giữa quân Chính phủ và lực lượng nổi dậy, hầu hết người dân thành phố Mariupol, miền Đông Ukraine đều tạo cho mình những chiếc hầm trú ẩn tại các khu dân cư và trường học.

"Chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng cho mọi người, đặc biệt là trẻ em có chỗ trú ẩn an toàn. Mọi người có thể biết chỗ mình trú ẩn nếu xảy ra bom đạn”, cô Yelena Skorova - một giáo viên tại Mariupol cho hay.

Bên cạnh việc chuẩn bị các hầm trú ẩn, nhiều người tại Ukraine còn tình nguyện tham gia các khóa huấn luyện để bảo vệ thành phố cùng với binh lính Chính phủ Ukraine.

Mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết dưới đây:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước