Vaccine COVID-19 của Đại học Oxford tạo ra miễn dịch mạnh

An Ngọc-Thứ hai, ngày 26/10/2020 18:26 GMT+7

Một ống nghiệm có nhãn vaccine được nhìn thấy ở phía trước biểu tượng của AstraZeneca được chụp ngày 9/9. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Đây thông tin mới được công bố từ phía nhà phát triển loại vaccine này.

Vaccine ngừa COVID-19 do Đại học Oxford và công ty AstraZeneca phát triển có thể tạo ra miễn dịch mạnh ở người cao tuổi - vốn là nhóm người có nguy cơ cao nhất mắc COVID-19.

Cụ thể, vaccine có thể kích hoạt kháng thể và các tế bào T - vốn đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch - ở nhóm người cao tuổi.

Thông tin chi tiết sẽ sớm được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành, tuy nhiên phía nhà phát triển vaccine cho biết, đây là bước tiến đáng mừng khi các dữ liệu hồi tháng 7 cho thấy, vaccine ngừa COVID-19 của Đại học Oxford và công ty AstraZeneca chỉ tạo ra miễn dịch mạnh ở nhóm người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18-55, chứ chưa khẳng định kết quả ở người lớn tuổi.

Dù vậy, giới chuyên gia cho rằng vẫn nên giữ thái độ thận trọng, vì các xét nghiệm miễn dịch chưa chắc đảm bảo rằng vaccine cuối cùng sẽ chứng minh tính an toàn và hiệu quả trên người cao tuổi.

Brazil hủy mua vaccine COVID-19 của Trung Quốc sau 1 ngày Brazil hủy mua vaccine COVID-19 của Trung Quốc sau 1 ngày Ca tử vong đầu tiên trong quá trình thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 Ca tử vong đầu tiên trong quá trình thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 Biến thể của SARS-CoV-2 không ảnh hưởng tới nghiên cứu vaccine COVID-19 Biến thể của SARS-CoV-2 không ảnh hưởng tới nghiên cứu vaccine COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước