Vi khuẩn kháng thuốc có thể gây khủng hoảng tài chính toàn cầu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/09/2016 09:54 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng thế giới cảnh báo, sự lây lan của siêu vi khuẩn kháng thuốc có thể gây thiệt hại lớn về kinh tế cho thế giới.

Ngày 19/9, Ngân hàng Thế giới đã cảnh báo, sự lây lan của siêu vi khuẩn kháng thuốc có thể gây thiệt hại lớn về kinh tế cho thế giới, trong đó có nguy cơ dẫn tới một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong một báo cáo mới được công bố của Ngân hàng Thế giới, trước tình trạng các vi khuẩn kháng thuốc đang gia tăng, nhiều bệnh truyền nhiễm sẽ không chữa được trong tương lai và chi phí chăm sóc sức khỏe toàn cầu sẽ gia tăng từ 300-1.000 tỷ USD từ nay tới năm 2050. Khi đó, nhiều người rơi vào cảnh nghèo đói và những quốc gia nghèo nhất thế giới sẽ hứng chịu thiệt hại kinh tế nặng nề.

Báo cáo trên cũng cho biết, tác động kinh tế của sự gia tăng vi khuẩn kháng thuốc sẽ tương đương với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Do đó, Tổ chức Y tế thế giới đã kêu gọi các quốc gia cần có những hành động kịp thời và thực chất để ngăn tình trạng gia tăng vi khuẩn kháng thuốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước