Vụ máy bay AirAsia QZ8501: Đã vớt được thêm 3 thi thể

Theo VOV-Thứ tư, ngày 31/12/2014 10:43 GMT+7

Một chiếc trực thăng tham gia tìm kiếm cứu máy bay QZ8501 (Ảnh Channel NewsAsia)

Theo Channel NewsAsia, trong số 3 thi thể này có một thi thể trong đồng phục tiếp viên hàng không của AirAsia.

Thông tin trên được người đứng đầu Ủy ban Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia Bambang Soelistyo đưa ra ngày 31/12. Ông Soelistyo cũng cho biết, hai thi thể còn lại đều là đàn ông. Như vậy, số thi thể được vớt lên đã lên đến con số 6.

Trong khi đó, ông S.B. Supriyadi, người chịu trách nhiệm điều phối lực lượng cứu hộ của không quân Indonesia, cho biết: “Thời tiết lúc này đang rất xấu. Gió và mưa to đã ngăn cản việc tìm kiếm cứu nạn vào sáng 31/12”.

Ông Soelistyo cũng đồng quan điểm với ông Supriyadi và tuyên bố: “Chúng tôi đang phải chờ đợi và sẽ luôn sẵn sàng nối lại việc tìm kiếm ngay khi thời tiết tốt lên”.

“Các tàu của Singapore và Malaysia cũng đã có mặt tại khu vực này. Họ đã tham gia chiến dịch tìm kiếm cùng với chúng tôi ngay từ ban đầu trước khi chúng tôi phát hiện ra các mảnh vỡ”, Soelistyo nói.

Ngoài ra, Ủy ban Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia cũng sẽ cân nhắc những lời đề nghị hỗ trợ từ các nước khác.

“Chúng tôi sẽ chấp nhận việc các nước khác muốn giúp Indonesia nhưng sẽ rất thận trọng trong việc này”, ông Soelistyo nói.

“Chúng tôi đã yêu cầu các tàu của Mỹ ở trong tình trạng sẵn sàng. Chúng tôi sẽ liên lạc với họ và sẽ gọi họ ngay khi cần”, ông Soelistyo nói thêm.

Cũng theo ông Soelistyo, các tàu của Mỹ dự định sẽ tham gia vào chiến dịch tìm kiếm QZ8501, tuy nhiên các nhóm tìm kiếm đã xác định được vị trí các mảnh vỡ máy bay này.

“Ngay khi thời tiết tốt lên, các thi thể được vớt lên sẽ được đưa đến Pangkalan Bun”, thị trấn gần nơi chiếc máy bay bị rơi nhất, ông Soelistyo nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước