Vụ nổ súng ở Ferguson (Mỹ): Miễn truy tố cảnh sát da trắng

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 25/11/2014 10:34 GMT+7

Người biểu tình hô khẩu hiệu đòi khởi tố viên cảnh sát da trắng bắn chết thiếu niên da màu Michael Brown tại St. Louis, Missouri, ngày 23/11/2014. (Ảnh: AP)

Tại thị trấn Ferguson, bang Missouri, Mỹ, Bồi thẩm đoàn vừa ra phán quyết miễn truy tố viên cảnh sát da trắng đã bắn chết thanh niên da màu Michael Brown hồi tháng 8 vừa qua.

Động thái này được cho là sẽ khiến cho làn sóng biểu tình phản đối tại thị trấn Ferguson leo thang căng thẳng.

Nhằm ổn định tình hình trước nguy cơ những người biểu tình phản ứng giận dữ, Thống đốc bang Missouri Jay Nixon đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Missouri trong 30 ngày và huy động 400 lính thuộc lực lượng Bảo vệ quốc gia tham gia bảo vệ trật tự. Ông Jay Nixon cũng kêu gọi người biểu tình kiềm chế. Trong khi đó, Người phát ngôn Nhà Trắng trích lời Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi những người biểu tình cần phải phản ứng ôn hòa.

Căng thẳng tại Ferguson bùng phát khi nhân viên cảnh sát da trắng Darren Wilson cho biết mình bắn chết thanh niên da màu Michael Brown nhằm mục đích tự vệ, trong khi những người bạn của Michael Brown khẳng định anh đã giơ tay lên và tỏ ý đầu hàng. Vụ việc đã làm nổi lên những cuộc biểu tình trong nhiều tuần lễ, có lúc đã chuyển thành các cuộc bạo động và đã trở thành điểm nóng trong quan hệ sắc tộc ở Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước