WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinopharm

Trang Phan-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 11:53 GMT+7

VTV.vn - Với quyết định này của WHO, vaccine của Sinopharm trở thành vaccine ngừa COVID-19 thứ 6 trên thế giới được WHO phê chuẩn.

Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm, trong trường hợp khẩn cấp.

Đây cũng là lần đầu tiên WHO cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cho một loại vaccine do Trung Quốc phát triển và bào chế.

Danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO là xác nhận của cơ quan này về tính an toàn và hiệu quả của một loại dược phẩm. Với vaccine phòng COVID-19, điều này có nghĩa vaccine đó sẽ được đưa vào chương trình phân phối vaccine toàn cầu COVAX do WHO điều hành để cung cấp vaccine cho các nước nghèo.

Trước đó, WHO đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech, AstraZeneca, Johnson & Johnson và Moderna.

Tình nguyện viên gặp vấn đề về thần kinh, Peru ngừng thử nghiệm vaccine COVID-19 của Sinopharm Tình nguyện viên gặp vấn đề về thần kinh, Peru ngừng thử nghiệm vaccine COVID-19 của Sinopharm

VTV.vn - Peru đã tạm ngừng thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 do Sinopharm sản xuất sau khi phát hiện một tình nguyện viên tham gia thử nghiệm gặp vấn đề về thần kinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước