WHO kêu gọi các nước xóa bỏ bất bình đẳng y tế

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/04/2021 16:43 GMT+7

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Nhân ngày sức khỏe thế giới (7/4), Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi các nước hành động khẩn cấp để xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng về y tế.

Theo WHO, tất cả mọi người dân trên thế giới đều chịu tác động của đại dịch COVID-19, song những người nghèo và yếu thế trong xã hội là những người chịu thiệt hại nặng nề nhất.

WHO cảnh báo, đại dịch COVID-19 "đã làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng trong xã hội và khoảng cách chênh lệch trong các hệ thống y tế" của các nước. Vì vậy WHO cho rằng, các chính phủ cần đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và xóa bỏ các rào cản trong tiếp cận các dịch vụ y tế. WHO cũng cam kết sẽ làm việc nhiều hơn nữa để giúp các quốc gia đối phó với đại dịch và các trường hợp khẩn cấp khác.

Bên cạnh việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gắn kết các quốc gia, WHO khuyến nghị các chính phủ cần dành thêm một khoản ngân sách tương đương 1% GDP cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cơ bản và coi đầu tư cho y tế là một động lực phát triển.

Nhân dịp này, một số quốc gia đã cam kết tài trợ cho các chương trình hành động của WHO để hướng tới bình đẳng y tế.

WHO kêu gọi các quốc gia tài trợ 10 triệu liều vaccine cho các nước nghèo nhất WHO kêu gọi các quốc gia tài trợ 10 triệu liều vaccine cho các nước nghèo nhất

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các quốc gia tài trợ vaccine COVID-19 đã được phê duyệt cho các nước nghèo nhất, hỗ trợ đáp ứng mục tiêu tiêm chủng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước