Xác suất lây Ebola trên máy bay thấp hơn... ra đường gặp TNGT

CBS (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 27/10/2014 09:58 GMT+7

BS.Suzanne Donovan (trái) - chuyên gia về Ebola của Hoa Kỳ.

Nguy cơ lây nhiễm Ebola trên máy bay rất thấp, thậm chí xác suất bạn nhiễm Ebola còn nhỏ hơn bạn ra đường và gặp tai nạn giao thông.

Đó là nhận định của bác sĩ Suzanne Donovan - một chuyên gia về Ebola của Hoa Kỳ.

BS. Suzanne Donovan là một chuyên gia về Ebola của Hoa Kỳ. Bà vừa trở về từ Sierra Leone, sau một tháng điều trị cho các bệnh nhân Ebola ở quốc gia này. Bà và nhiều chuyên gia khác đang tính toán mọi phương án mà Ebola có thể gây ra.

Một trong những điều người ta quan tâm nhất là nguy cơ lây nhiễm Ebola qua đường hàng không ở mức độ nào? Tình huống một bệnh nhân Ebola phát triệu chứng trên máy bay khi chuyến bay đang diễn ra đã được tính đến. Bác sĩ Suzanne cho rằng, nguy cơ lây nhiễm vẫn rất thấp, thậm chí xác suất bạn nhiễm Ebola còn nhỏ hơn bạn ra đường và gặp tai nạn giao thông.

“Các bạn nên nhớ rằng, Ebola chỉ lây khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với chất dịch của người nhiễm bệnh. Dịch của người bệnh có thể bị dính xung quanh chỗ bạn ngồi nhưng hãy yên tâm, vì luôn có bộ phận khử khuẩn trên máy bay. Kể cả khi bạn chạm vào chúng, mọi thứ sẽ được giải quyết khi rửa bay bằng xà phòng”, BS. Suzanne cho biết.

Để tìm lời giải đáp cho các thắc mắc về nguy cơ lây nhiễm Ebola qua đường hàng không, mời quý vị theo dõi phóng sự sau đây:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước