Xe di động phục vụ đồ ăn tận nhà tại Mỹ

Lê Tuyển (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 21/01/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Dịch bệnh, giá rét khiến nhiều người ngại đi ăn ở ngoài. Không sao, chuỗi nhà hàng tại New York (Mỹ) đã có ý tưởng mang đồ ăn đến tận nhà người tiêu dùng.

Đây là mô hình đang được được yêu thích tại thành phố này. Anh Peter - Người tiêu dùng cho biết: "Đây là một ý tưởng quá tuyệt vời, đặc biệt bây giờ nhiều hàng quán đóng cửa, ít có sự lựa chọn món ăn. Chiếc xe chuyển đồ ăn mang lại sự đa dạng về thực phẩm".

Cousins Maine Lobster là một startup với ý tưởng kết hợp mô hình nhà hàng và xe bán hàng di động. Dịch bệnh đã khiến các gia đình ngại tới các nhà hàng, vì thế những chiếc xe phát huy tối đa hiệu quả nhưng không vì thế mà chất lượng sản phẩm thay đổi.

Những chiếc xe di động như thế này hiện mới có giấy phép bán vào cuối tuần, mỗi tuần nó đến 1 địa điểm khác nhau để phục vụ đông đảo người tiêu dùng, phương tiện thông báo duy nhất là mạng xã hội. Vì thế xe sắp đến đâu, người tiêu dùng đều biết trước cả tháng để sắp xếp công việc đến mua cho dù phải đi xa và giá không hề rẻ.

18 USD (khoảng 400 ngàn VNĐ) cho một suất bánh mì kẹp tôm hùm, là mức giá tương đối đắt so với ăn tại nhà hàng, nhưng lại là mức giá chấp nhận được đối với nhiều người Mỹ. Khi họ ngồi tại nhà nhưng lại được thưởng thức đặc sản từ xứ Maine xa xôi. Đặc biệt trong những ngày lạnh và dịch COVID-19 bùng phát mạnh.

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 tại Mỹ đang ở mức cao nhất Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 tại Mỹ đang ở mức cao nhất

VTV.vn - Năm nay, người Mỹ bước vào mùa lễ hội trong tâm trạng lo lắng khi nguy cơ từ dịch COVID-19 vẫn đang hiện hữu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

dịch COVID-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước