Hàn Quốc lên kế hoạch "xóa sổ" thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 08:49 GMT+7

(Ảnh minh họa: dispute.press)

VTV.vn - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, nước này đang có kế hoạch “xóa sổ” thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Kế hoạch "xóa sổ" thủ đô Bình Nhưỡng sẽ được triển khai nếu CHDCND Triều Tiên xuất hiện bất kỳ động thái tấn công Seoul bằng vũ khí hạt nhân. Theo nguồn tin trên, kế hoạch này có khả năng sẽ được đưa ra bàn luận tại Quốc hội Hàn Quốc trong thời gian tới. Đồng thời, kế hoạch cũng sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng các tên lửa đạn đạo Hyunmoo-do do Hàn Quốc sản xuất với tầm bắn lên tới 1.000km.

Tuy nhiên, tình hình cụ thể như thế nào vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã miêu tả tình hình ở Triều Tiên là "khẩn cấp" nhưng bác bỏ một số tin tức cho rằng, Seoul đang xem xét trang bị vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên muốn được thừa nhận sở hữu vũ khí hạt nhân hợp pháp Triều Tiên muốn được thừa nhận sở hữu vũ khí hạt nhân hợp pháp Mỹ xem xét đơn phương đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên Mỹ xem xét đơn phương đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên Hàn Quốc - Trung Quốc nhất trí duy trì liên lạc về vấn đề Triều Tiên Hàn Quốc - Trung Quốc nhất trí duy trì liên lạc về vấn đề Triều Tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước