YouTube liên kết nhầm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris sang vụ khủng bố 11/9

QA (Theo CNN)-Thứ ba, ngày 16/04/2019 13:50 GMT+7

Nguồn ảnh: CNN.

VTV.vn - Một tính năng của YouTube được thiết kế để chống các thông tin sai lệch đã tự liên kết vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris với vụ tấn công khủng bố 11/9.

YouTube cho hay chính các thuật toán phức tạp đã gây nên sự nhầm lẫn tai hại. Họ đã gỡ bỏ các liên kết về vụ hỏa hoạn sau khi bị gắn cờ.

Các đoạn phát sóng trực tiếp về vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris trên YouTube đều có phần chú thích thông tin về vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. Thậm chí, các các bài đăng của NBC News, CBS News và France 24 cũng bị ảnh hưởng.

YouTube liên kết nhầm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris sang vụ khủng bố 11/9 - Ảnh 1.

Ảnh: Business Insider.

Vụ cháy bùng phát tại Nhà thờ Đức Bà Paris vào tối thứ Hai (15/4) theo giờ địa phương. Các video và ảnh của vụ cháy nhanh chóng xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo CNN, một phát ngôn viên của YouTube cho hay họ đã nhận thức và sửa chữa vấn đề này. "Các tính năng được kích hoạt theo các thuật toán và hệ thống của chúng tôi đôi khi đã thực hiện sai. Chúng tôi đang vô hiệu hóa tính năng cho những đoạn trực tiếp liên quan đến vụ cháy", người này nói thêm.

YouTube cho hay họ đã cho ra mắt bảng thông tin vào năm ngoái để liên kết với các nguồn tin thứ 3 như Encyclopedia Britannica và Wikipedia, cho các chủ đề có thông tin sai lệch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước