Ánh Viên được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 08:06 GMT+7

Theo thông tin từ phía Tổng cục TDTT, cơ quan này đã làm tờ trình gửi lên Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và hiện tại Bộ cũng đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên, ngôi sao của thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

 


Ánh Viên là VĐV nổi bật nhất của đoàn thể thao Việt Nam và là một trong những gương mặt ấn tượng nhất tại SEA Games 28 với thành tích vô cùng ấn tượng với 8 HCV và phá 8 kỷ lục SEA Games.

Cũng chính vì sự tiến bộ vượt bậc này mà Viên xứng đáng được tưởng thưởng. Ngoài tình cảm yêu mến của hàng triệu cổ động viên Việt Nam, Viên còn được nhận những phần thưởng bằng vật chất rất có giá trị.

ặc biệt, theo ông Nguyễn Hồng Minh, chánh văn phòng Tổng cục TDTT, ngành thể thao đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để trình lên chủ tịch nước, đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ánh Viên (năm ngoái, Viên đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba).
 
Ánh Viên sắp có mặt tại Hà Nội và giao lưu với các em nhỏ vào ngày 21, 22.6 tại bể bơi Olympia số 3 Tăng Bạt Hổ. Ngày 24.6, HLV Đặng Anh Tuấn và cô sẽ bay sang Mỹ, tiếp tục chuyến tập huấn tại CLB Ebiscobal. Tháng 8, cô sẽ tham dự giải vô địch thế giới tại Nga với mục tiêu lọt vào chung kết một số nội dung sở trường.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI