Ánh Viên: "Em ước mình là nhà vô địch Olympic"

-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 01:37 GMT+7

Chia sẻ trước báo giới sau khi hoàn tất các nội dung thi tại SEA Games 28, Ánh Viên khát khao nỗ lực phấn đấu để biến ước mơ vô địch Olympic thành hiện thực trong tương lai.


Ánh Viên chia sẻ rằng bản thân không thích là số 2, chỉ muốn là số 1. Điều đó có phải là áp lực lớn cho em không?

- Em không nghĩ đó là áp lực bởi đơn giản đây là điều bản thân tôi cần phải làm để tiến bộ.

Em có cảm thấy áp lực với mục tiêu trở thành người số 1 không?

- Em không thấy áp lực. Đấy là động lực để em phấn đấu, rèn luyện. Thực sự lúc đầu em không nghĩ mình là VĐV bơi giỏi. Nhưng khi gặp thầy em đã được dạy nhiều điều, để mình thành người tốt trong xã hội.

Em không nghỉ mình là một ngôi sao. Bởi vì nếu em nghĩ mình là một ngôi sao thì em không thể trở thành một học trò của thầy Tuấn. Sau này em mong muốn được như thầy Tuấn dạy được nhiều học trò giỏi.     
 
Tất cả người nhà của em đều hy vọng ở em nên em sẽ nỗ lực hơn đó là cách em báo hiếu với ba mẹ.

 

Ánh Viên gây ấn tượng mạnh trên đường đua xanh tại SEA Games 28

Ánh Viên đã giành 8 HCV tại SEA Games lần này, một thành tích ấn tượng trong lịch sử thể thao Việt Nam. Cảm giác của em như thế nào?

- Em không nghĩ nhiều lắm về việc đoạt huy chương, em chỉ thích thành tích trên đường bơi hơn. Cảm giác là... em vẫn muốn có nhiều thêm nữa. Có những nội dung em nghĩ có thể cố gắng đạt thành tích tốt hơn, thậm chí có những nội dung mà em tự thấy mình còn mắc nhiều khuyết điểm, thi đấu không được tốt như khi tập luyện. Em sẽ phải khắc phục nhiều.

Ánh Viên có bất ngờ trước sự quan tâm của truyền thông như thế này không và điều này có làm thay đổi 1 cô gái mới 19 tuổi hay không?

- Em rất bất ngờ nhưng nếu cứ nghĩ mình là một siêu sao thì có lẽ sẽ không được đi chung với thầy trong những chặng đường tiếp theo.

 

Ánh Viên với niềm vui sau khi giành HCV thứ 8 tại SEA Games lần này

Em có tấm hình chụp chung với kình ngư nổi tiếng Michael Phelps. Khi chụp hình đó em nghĩ gì?

- Em nghĩ ai cũng muốn chụp ảnh với thần tượng của mình. Em đã hy vọng mình có thể bơi tầm thế giới.

Có bao giờ Ánh Viên nghĩ bản thân sẽ không phải là một VĐV bơi lội không?

- Nếu nghĩ như vậy thì em sẽ không thể là một VĐV giỏi được. Ban đầu em cũng không biết về điều này cho đến lúc gặp thầy. Chính thầy Tuấn đã khai sáng cho em nhiều điều. Nếu em nghĩ tới việc từ bỏ sẽ không thể trở thành vận động viên đỉnh cao được. Em muốn thành công giống như Michael Phelps.

Báo chí khu vực gọi em là 'người thép'. Em thấy danh xưng đó như thế nào?

- Em thấy điều đó chưa phù hợp với em. Ở đây em mới chỉ bơi ở Đông Nam Á thôi. Thế giới còn nhiều người bơi giỏi, nhanh hơn em.

Ánh Viên nghĩ thế nào về Tao Li, đối thủ lớn nhất của bạn tại SEA Games 28 lần này?

- Tao Li là VĐV từng đạt rất nhiều thành tích cao ở châu Á. Cô ấy bơi tốc độ. Em thất bại ở những nội dung đòi hỏi tốc độ như thế này thì em sẽ phải cố gắng hơn để cải thiện tốc độ và cố không mắc khuyết điểm nữa.

 

Ánh Viên muốn từ nhà vô địch SEA Games trở thành nhà vô địch Olympic

Kế hoạch của Ánh Viên sau khi về nước vào ngày mai?

- Từ ngày mai, em sẽ cố gắng ngủ bù. SEA Games chỉ là một trong nhiều kế hoạch của em trong năm nay, và vẫn còn nhiều kế hoạch phía trước và em cần phải thực hiện những kế hoạch tiếp theo. Em sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt để lọt vào phần thi chung kết ở giải vô địch thế giới tại Kazan, Nga.

Nếu bây giờ có điều ước, em ước gì?

- Em ước mình trở thành nhà vô địch Olympic trong tương lai.

Trần Quang - Tổng hợp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI