Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn trở lại Mỹ vào ngày 24/6

-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 02:42 GMT+7

Sau thành công tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn sẽ trở lại Mỹ tập luyện vào ngày 24/6 tới.


Nguyễn Thị Ánh Viên đang là một trong những hiện tượng xã hội những ngày gần đây sau thành tích chói sáng của cô gái trẻ tại SEA Games 28. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 tổ chức tại Singapore, Ánh Viên đã khiến truyền thông trong nước và khu vực đi từ bất ngờ này đến bất gờ khác với thành tích giành 8 HCV - 1 HCB - 1 HCĐ. Với kết quả này, Ánh Viên đã đi vào lịch sử làng bơi lội Đông Nam Á với tư cách là người giành nhiều HCV cá nhân nhất trong một kỳ SEA Games. Bên cạnh đó cô gái trẻ người Cần Thơ cũng phá 8 kỷ lục SEA Games ở 11 nội dung tham gia thi đấu.

 Ánh Viên gây ấn tượng mạnh tại SEA Games 28 khi phá 8 kỷ lục ở 11 nội dung tham gia thi đấu

Với thành tích ấn tượng trên đường đua xanh tại Singapore những ngày vừa qua, Ánh Viên đang nhận được sự yêu mến lớn từ người hâm mộ thể thao nước nhà và lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đã lên kế hoạch thưởng lớn cho cô gái trẻ người Cần Thơ.

Theo thông tin ông Nguyễn Hồng Minh, chánh văn phòng Tổng cục TDTT, ngành thể thao đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để trình lên chủ tịch nước, đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ánh Viên (năm ngoái, Viên đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba).

Đây là một phần thưởng xứng đáng với những đóng góp của Ánh Viên cho Thể thao nước nhà tại SEA Games 28 vừa qua. Đây cũng là tin vui với kình ngư 18 tuổi trước khi cùng HLV Đặng Anh Tuấn bay sang Mỹ tiếp tục chuyến tập huấn tại CLB Ebiscobal vào ngày 24/6 tới. Tháng 8, Ánh Viên sẽ tham dự giải vô địch thế giới tại Nga với mục tiêu lọt vào chung kết một số nội dung sở trường.

Trần Quang - TTVN
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI