Asiad 17: Ấn tượng của "Chỉ một cho tất cả"

-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 03:32 GMT+7

Asiad 17 tại Incheon, Hàn Quốc đã bắt đầu khởi tranh và người hâm mộ lại có cơ hội để chứng kiến những màn so tài của các vận động viên đến từ khắp nơi trên châu lục. Bên cạnh sự hấp dẫn mà những môn thi đấu đem lại, không khí của ngày hội thể thao lớn nhất châu Á còn trở nên sôi nổi và hào hứng hơn với ca khúc chính thức của nước chủ nhà đem lại. Ca khúc Only One được trình bày bởi nhóm nhạc JYJ.


 


Ca khúc Only One được Ủy ban tổ chức Á vận hội lần thứ 17 công bố với tư cách là ca khúc chính thức của sự kiện này. Với tinh thần của một kỳ đại hội thể thao hàng đầu châu lục, ca khúc đã đem đến một không khí tươi mới với phần hòa âm, phối khí hiện đại, trẻ trung. Only One được viết ở thể loại Pop dance, và trình bày bởi nhóm nhạc nổi tiếng JYJ, ca khúc đã đưa khán giả đến với những địa danh nổi tiếng của thành phố Incheon: từ sân bay quốc tế Incheon, sân vận động Incheon Munhak và đặc biệt là cầu Incheon – cây cầu dây văng dài nhất tại Hàn Quốc.

Không chỉ vậy, với hình ảnh clip mang những gam màu tươi sáng, cách trình diễn trẻ trung của JYJ cùng phần phối khí mang âm hưởng điện tử, ca khúc còn gửi gắm thông điệp về một Hàn Quốc trẻ trung đầy sức sống.

 


Một hình ảnh trong MV 'Only One' của JYJ

Nhóm nhạc JYJ chia sẻ: 'Ca khúc “Only One” mang tới ý nghĩa toàn thể châu Á sẽ trở thành một , bằng cách vượt qua rào cản về quốc tịch, chủng tộc, ngôn ngữ và các nền văn hóa. Chúng tôi đã thu âm ca khúc này với hy vọng chân thành rằng nó có thể kết nối mọi người với nhau bằng ngôn ngữ của âm nhạc.'

Ca khúc Only One đã thổi bùng lên tinh thần thể thao chân chính, cao thượng. Hy vọng về một kỳ đại hội thể thao châu lục sẽ phần nào được thắp sáng bằng những âm hưởng trẻ trung nhưng đầy khát vọng của ca khúc. Khát vọng của những con tim yêu thể thao, khát vọng của những tâm hồn yêu nghệ thuật và tất cả - hòa chung trong tinh thần của ca khúc - “Chỉ một cho tất cả”.

Việt Thắng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI