ASIAD 17: Những hoạt động thú vị tại Làng vận động viên

-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 07:23 GMT+7

Dự kiến sẽ có tới hơn 30 hoạt động văn hóa với nhiều hình thức khác nhau sẽ được diễn ra tại nhiều địa điểm ở Incheon, Hàn Quốc trong suốt thời gian diễn ra Asiad 17. Đây là một trong những cách mà BTC đại hội mong muốn các VĐV ngoài việc đến Incheon tranh tài, họ sẽ biết đến đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc.


 


Không mất phí và có thể tham gia vào bất kỳ hoạt động nào như tự trang trí đồ lưu niệm, mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc để lưu lại những bức ảnh kỷ niệm hay vẽ những bức tranh nghệ thuật. Đó là 1 trong những sự kiện văn hóa trong số hơn 30 sự kiện sẽ được diễn ra tại Incheon trong thời gian diễn ra đại hội. Sự kiện văn hóa này được tổ chức ngoài trời tại trung tâm dịch vụ Làng vận động viên của Asiad 2014 từ ngày 18/9 đến 4/10 với mong muốn các VĐV từ nhiều quốc gia khác nhau, nhiều môn thể thao khác nhau có thể tìm chung một sở thích, gặp gỡ và viết tặng nhau những lời chúc trước ngày tranh tài.

Tại đây, trung tâm văn hóa nghệ thuật Incheon cũng đang gấp rút chuẩn bị cho festival văn hóa diễn ra vào 2 ngày cuối tuần. Các nghệ sỹ của trung tâm văn hóa nghệ thuật Incheon cũng đang hoàn tất tác phẩm bức tranh hoa hồng vàng trên nền chiếc đàn piano với ý nghĩa rất đơn giản.

Họa sỹ Eun Young Lee, Trung tâm văn hóa nghệ thuật Incheon, Hàn Quốc chia sẻ: 'Tinh thần của Asiad là thân thiện, hòa bình vì vậy chúng tôi muốn thể hiện bức vẽ này bằng hình ảnh hoa hồng vàng biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình và niềm vui. Tôi hy vọng khi các vđv đến đây sẽ cảm nhận được niềm vui và ngắm những tác phẩm nghệ thuật. Các bạn cũng có thể tự vẽ tranh, cùng hòa chung vào bầu không khí của sự kiện văn hóa này'.

 


Incheon, Hàn Quốc không chỉ là nơi tranh tài mà còn là nơi giao lưu văn hoá và tình hữu nghị

Trong khi đó, VĐV Abullah của Đoàn thể thao Kuwait cho biết: 'Ở đây thật tuyệt vời, Làng vận động viên rất hoàn hảo, cảm ơn đất nước Hàn Quốc. Các bạn đã mang đến cho chúng tôi những ngày thật thú vị'.

Không chỉ có các hoạt động ngoài trời, tại Trung tâm dịch vụ Làng vận động viên, tất cả các VĐV có thể tham quan và tham gia trực tiếp vào các trò chơi, các môn thể thao khác nhau như: Bi - a, bắn súng hay trổ tài làm ca sỹ, nhạc công,..cùng các dịch vụ thư giãn, làm đẹp...Bên cạnh những trò chơi tập thể với thời gian giới hạn 30 phút cho mỗi nhóm, nhiều hoạt động cá nhân đã giúp các VĐV đến từ nhiều quốc gia cùng nhau phối hợp.

Vì thế không khó hiểu khi người nhạc công này là VĐV của Nhật Bản trong khi ca sỹ biểu diễn đến từ Indonesia hay Ấn Độ. Không gian thư giãn này được BTC tạo nên với mong muốn các VĐV có những khoảng thời gian thoải mái, vui vẻ sau những cuộc tranh tài căng thẳng.

Bùi Huyên - Quốc Hùng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI